Saturday, 20/04/2024 - 16:09|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS BỘC NHIÊU

Cách dạy học Online trong dịch virus Corona cho các trường học

Trong giai đoạn dịch bệnh viêm phổi không sốt (virus nCoV) diễn biến phức tạp như hiện nay, các trường học, cơ sở đào tạo càng chú trọng hơn vào việc dạy học online. Các trường học có thể sử dụng một số kênh dạy học Online trên mạng  phổ biến dưới đây:

Cách dạy học trực tuyến hiệu quả qua VNPT E-Learning

Đây là phần mềm miễn phí do VNPT đưa ra nhằm tạo điều kiện tối đa cho các trường học trên cả nước. Trong thời gian nghỉ dịch bệnh, E-Learning giúp giảng viên và sinh viên đảm bảo tiến độ giảng dạy.

+ Hỗ trợ cho sinh viên bằng cách: gợi ý các bài giảng tương ứng, phù hợp; chỉ ra điểm sai, thiếu sót,… Sinh viên có thể chủ động sắp xếp thời gian hợp lý để theo dõi bài giảng.

+ Phụ huynh hoặc giáo viên có thể theo dõi quá trình học tập của học sinh dễ dàng.

+ Một điều đặc biệt chính là tính năng hỗ trợ soạn giáo án điện tử, điểm danh và kiểm tra kiến thức. Có thể nói cách dạy học trực tuyến bằng phần mềm này khá thông minh và tiện lợi.

+ Hỗ trợ soạn thảo, sắp xếp bài giảng vô cùng hợp lý và tiện lợi.

Phần mềm dạy học Online trên mạng với ViettelStudy

ViettelStudy là phần mềm dạy học Online không còn xa lạ với các cơ sở giáo dục trên cả nước. Hiện nay, Viettel  đangtriển khai chương trình học trực tuyến với các bài giảng, bộ đề,…. miễn phí. Ngoài ra, tại đây, giảng viên và sinh viên có thể tương tác, trao đổi trực tuyến với hệ thống bảo mật cao, đảm bảo đem lại hiệu quả tốt nhất.

Các phần mềm dạy học trực tuyến

Cùng với nhu cầu dạy học tăng cao, các phần mềm hỗ trợ livestream và lưu trữ bài giảng online ngày càng phát triển trên thị trường hiện nay. Những phần mềm này chính là công cụ hỗ trợ cần thiết cho các giảng viên và học viên trên cả nước.

+ Hệ thống E-Learning chuyên nghiệp, bài bản.

+ Phòng học tương tác đa chiều tạo cảm giác như đang ngồi trong lớp học trực tiếp.

+ Hỗ trợ đa dạng các thiết bị: PC/Laptop/Mobile mang lại tiện ích tối đa cho học viên học tiếng.

+ Tổ chức các kỳ thi kiểm tra và đánh giá năng lực.

+ Chủ động thời gian cho học viên: các học viên có thể học bất cứ khi nào. Bên cạnh đó vẫn đảm bảo hoàn thành đủ chương trình học.

Một số phần mềm dạy học trực tuyến các bạn có thể tham khảo như: Edubit, Schoolbus, Udemy,….

Cách dạy học online qua các trang mạng xã hội

Tận dụng tính năng của mạng xã hội, các trung tâm du học cũng hỗ trợ giảng dạy bằng phương pháp livestream trên:

+ Fanpage

+ Trang cá nhân

+ Các nhóm chat

+ Group lớp

5 mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay là Facebook, Skype, Zalo, Youtube và Twitter.

+ Dạy học trực tuyến trên Facebook:

85% người dùng Internet hiện nay đều có ít nhất 1 tài khoản Facebook. Hiện nay, các trung tâm đào tạo thường livestream để giải đáp thắc mắc của khách hàng. Bên cạnh đó, truyền tải các kiến thức, bài giảng đến học viên . Cách dạy học online này vừa tiện lợi, vừa tăng khả năng tương tác và tiếp cận các khách hàng tiềm năng.

Cách dạy học online bằng công cụ có sẵn

Giảng viên cần chuẩn bị các công cụ để dạy học trực tuyến giúp bài giảng được hoàn thiện hơn. Bao gồm:

+ Điện thoại hoặc máy tính, laptop, máy tính bảng. Kèm theo dung lượng lớn, pin khủng đảm bảo tốc độ xử lý âm thanh, hình ảnh tốt.

+ Mạng Internet: Sử dụng các gói cáp quang tốc độ cao để bài giảng được truyền tải nhanh nhất.

+ Bộ thiết bị livestream gồm: mic, tai phone, bộ điều chỉnh giúp xử lý âm thanh và loại bỏ các tiếng ồn bên ngoài. Bộ xử lý âm thanh giúp giọng nói rõ ràng và dễ nghe hơn. Những công cụ để dạy học trực tuyến này đóng vai trò rất quan trọng trong quá tình dạy học.

Năm 2024 : 1.905